[EM NUÔI] NHỚ ĐÓ LÀ CẢM GIÁC GIỜ NÀY ĐỂ TÔI VIẾT LẠI

Cập nhật 3 tháng trước

Đã về nhà sau những ngày lắc lư trên trên chuyến xe từ Sài Gòn đến “Mảnh Đất Ngàn Hoa”. Trong tôi bây giờ là những hình ảnh đen nhẻm, nụ cười thoảng trong ánh mắt của các em nhỏ thụ hưởng trong dự án #Em nuôi Chung tay vì cộng đồng.

Thú thật, mối lương duyên giữa tôi và Lão Đại Nguyễn Tiến Danh cũng ngót nghét hơn 10 năm – 10 năm cũng đã nhìn thấy rất nhiều chương trình của Lão Đại. Ấy vậy mà mãi đến khi dự án #Em_nuôi khởi động tôi mới bắt đầu lân la sang nhà “rình mò”, cốt ý âm thầm quan sát xem sự bền vững mà dự án mang lại cho các em nhỏ là gì?!?

Một thời gian “rình rập” chán chê thì bắt đầu chiến thuật “tiếp cận” – chiến thuật tiếp cận đã mở ra hành trình khi anh em chúng tôi có dịp vác balo bay ra Thái Bình trong cuối tháng 12 năm 2017 (chuyến đi có cả chị Trinh của NAVN và bạn Quỳnh Anh NVTMN) – chuyến đi giúp tôi tái tạo lại nguồn năng lượng và “hồi sinh” lại sau tai nạn giao thông khủng khiếp vào Noel 2016.

Sau chuyến đi đó anh/chị/em chúng tôi lại được hội ngộ cùng nhau trên chiếc xe số hiệu SG – Đà Lạt vào tối 26/10. Chuyến đi thật sự đã làm tôi ấn tượng, từ cách BTC gắn kết các em ở các địa phương lại với nhau, cách các anh chị TNV chăm lo, hướng dẫn các em nhỏ trong suốt hành trình gần 200 em ở mỗi tỉnh thành khác nhau nhưng lại rất nhanh hòa hợp cùng nhau.

Bản thân tôi là một người may mắn khi được gắn bó với rất nhiều đứa trẻ (đến tận bây giờ cái duyên ấy vẫn còn nối dài) nên tôi có một tình cảm đặc biệt với những hoạt động liên quan đến giáo dục. Dự án #Em_nuôi đã chạm được giá trị ấy, giá trị của việc cho đi.

Những mầm xanh rồi sẽ lớn lên, nhưng để đợi những hạt mầm vươn mình bung nở tốt tươi thì những “người gieo hạt” phải hết sức kiên nhẫn, hết sức yêu thương để dõi theo từng bước phát triển của những hạt mầm.

Mến chúc dự án ý nghĩa này sẽ không dừng lại ở con số ngày, tháng, năm của định lượng về thời gian mà sẽ ở con số hạt mầm ta gieo đi và lan tỏa. Cảm ơn Lão Đại cùng quý anh chị, các bạn trong đoàn đã hỗ trợ hết mình cho hai bố con của Thảo trong suốt chặng đường dài… Cảm ơn chị Mai Trinh, chị Dậu, anh Huy Lưu, bé Ngọc “Mờ Cờ”, bé Diệp, chị Mỹ Lệ cùng các chàng trai dễ thương trên chuyến xe hôm ấy.

Đặc biệt, không quên gửi lời cảm ơn đến Mami Cẩm Vân đã hết lòng hỗ trợ bao nhiêu con người có được bữa cơm no dạ, chỗ ngủ ấm êm. Cảm ơn những người bạn của Mami Cẩm Vân đã hết lòng lăn xả cho những hoạt động náo nhiệt của các bé… Lần nữa xin được cảm ơn tất cả những ân tình mà Thảo may mắn có được trong chốn nhân sinh này.

Chúc sức khỏe và mọi điều an lành đến với tất cả chúng ta.

Thân thương, mãi yêu và trân quý.

Én Nhỏ Phương Nam.

Từ khoá bài viết:

#CTVCD #Ennhophuongnam #Chungtayvicongdong #Emnuoi